Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

design jerseys
customize football jersey
sex toys for women
adidas yeezy boost 350 v2 bone
the wig shop
wigs on sale
nike air max 95 black
best jordan shoes
nfl custom jersey coupon
sex toys for women
nfl san francisco 49ers
nfl jerseys
wigs for women
custom jersey maker hockey
nike air jordan 4 oil green

Ngày nay thị trường xã hội phát triển sản xuất ra rất nhiều loại nước khác nhau để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta phân vân không biết nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết. Cả 2 loại nước này rất tốt nhưng cũng sẽ phù hợp với từng người, từng nhu cầu sử dụng khác nhau. Cùng Vivant tìm hiểu rõ hơn về nó nhé!

Ưu điểm vượt trội của nước khoáng.

Nước khoáng

Nước khoáng là một loại nước có nguồn gốc từ nguồn nước dưới lòng đất, có chứa nhiều khoáng chất và các dưỡng chất thiết yếu khác. Nước khoáng được đánh giá cao vì nó có thể cung cấp các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, bao gồm các chất như canxi, magie, kali, natri, và các nguyên tố vi lượng khác.

Đây là thức uống có đặc điểm độc đáo phụ thuộc vào nguồn nước và thành phần hóa học của nó. Có nhiều loại nước khoáng khác nhau, bao gồm nước khoáng có ga, nước chứa hàm lượng muối cao , nước chứa hàm lượng khoáng chất đặc biệt (ví dụ: nước khoáng sắt, nước khoáng lưu huỳnh), và nhiều loại  khác.

Nước khoáng đem tới những công dụng bất ngờ cho sức khỏe, bao gồm: 

 • Cung cấp khoáng chất và dưỡng chất: Nước khoáng thường chứa nhiều khoáng chất và dưỡng chất thiết yếu như canxi, magiê, kali, natri,…. Chính vì thế nó cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng sinh lý của các cơ quan và hệ thống trong cơ thể.
 • Hỗ trợ cân bằng điện giải: thức uống này giúp cân bằng điện giải trong cơ thể. Nước khoáng chứa các khoáng chất và ion có thể giúp cung cấp lại các chất này cho cơ thể, đồng thời hỗ trợ trong quá trình cân bằng điện giải.
 • Chăm sóc da: với loại nước khoáng chứa lưu huỳnh hoặc nước khoáng silic. Các khoáng chất và dưỡng chất có trong nước khoáng có thể giúp cân bằng độ pH của da, cung cấp độ ẩm, làm dịu da, và giúp giảm tình trạng da khô.

Sử dụng nước tinh khiết đem tới công dụng gì?

Nước tinh khiết

Nước tinh khiết là loại nước chỉ bao gồm H2 và O2. Đây là thức uống không chứa bất kỳ chất ô nhiễm nào, không có khoáng chất, vi lượng, vi sinh vật, hoặc các chất hóa học khác. 

Loại nước này khác với nước khoáng. Nó được tinh chế hoàn toàn để loại bỏ các tạp chất và cả khoáng chất có trong nước. Nó đạt tới sự tinh khiết đạt đến mức độ cao, thường đạt chuẩn nước uống của các tổ chức y tế, khoa học, công nghệ.

Loại nước này không chỉ được sử dụng để uống mà còn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống:

 • Nước uống: Nước tinh khiết được sử dụng như một nguồn nước uống an toàn. Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. Và không có bất cứ khoáng chất nào khác.
 • Sử dụng trong thực phẩm và đồ uống: Nước tinh khiết thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm và đồ uống, đảm bảo tính tinh khiết và an toàn cho sản phẩm.
 • Dùng trong lĩnh vực y tế: Nước tinh khiết cũng được sử dụng trong lĩnh vực y tế, chẳng hạn như trong chuẩn bị thuốc, pha loãng dược phẩm, hoặc trong các quá trình y khoa đặc biệt khác.
 • Chế biến dược phẩm: Nước tinh khiết là thành phần quan trọng trong sản xuất dược phẩm, được sử dụng trong quá trình pha chế, độ hoà tan, và làm sạch các thành phần dược phẩm để đảm bảo tính tinh khiết và hiệu quả của sản phẩm.

Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

Như đã nêu ở trên cả 2 loại đều có những công dụng riêng cho sức khỏe cũng như cuộc sống con người. Tuy nhiên, mỗi loại nước đều phù hợp với sức khỏe cũng như nhu cầu sử dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là 1 số gợi ý để bạn biết nên lựa chọn loại nước nào nhé.

nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết.

Sử dụng nước khoáng trong trường hợp nào?

Nước khoáng là nước có chứa các khoáng chất và vi lượng cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, kali, natri, kẽm, sắt, và các chất đốm truyền vi lượng khác. Đây là loại nước có hàm lượng chất khoáng cao. Nên các y bác sĩ khuyên dùng cho những người sau đây:

 • Những người có nhu cầu bổ sung khoáng chất và vi lượng: Những người có nhu cầu bổ sung các khoáng chất này do hoạt động thể lực cao, tuổi già, phụ nữ mang thai, cho con bú, hoặc đang hồi phục sau bệnh có thể có lợi từ việc uống nước khoáng.
 • Những người có vấn đề sức khỏe đặc biệt: Nước khoáng có thể có lợi cho những người có vấn đề sức khỏe như thiếu máu, suy dinh dưỡng, rối loạn tiêu hóa, rối loạn điện giải, và các vấn đề liên quan đến hệ thống thần kinh.
 • Những người ở những khu vực có nguồn nước ngầm nghèo khoáng chất: Nếu nguồn nước sinh hoạt địa phương nghèo khoáng chất, uống nước khoáng có thể giúp bổ sung lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
 • Những người có nhu cầu kiềm hóa cơ thể: Nước khoáng có thể giúp cân bằng độ pH của cơ thể và kiềm hóa môi trường nội bộ, đặc biệt là đối với những người có chế độ ăn uống giàu protein động vật, đồ ăn nhanh, rượu bia, hoặc động kinh thường xuyên.

Nước tinh khiết nên được sử dụng cho những ai?

Cũng giống như nước khoáng, cũng có những trường hợp nên sử dụng khác nhau. Dưới đây là 1 số gợi ý 1 số trường hợp nên dùng nước tinh khiết:

 • Người không có nhu cầu đặc biệt về khoáng chất: Nếu bạn đã có một chế độ ăn uống cân bằng và đa dạng, và không có nhu cầu bổ sung khoáng chất và vi lượng đặc biệt, nước tinh khiết có thể là lựa chọn tốt để uống hàng ngày.
 • Người có hệ thống thần kinh và hệ tiêu hóa khỏe mạnh: Nước tinh khiết thường không có hàm lượng khoáng chất cao, do đó không gây ảnh hưởng đáng kể đến hệ thống thần kinh và hệ tiêu hóa của người uống. Nên đây là lựa chọn phổ biến cho những người có hệ thống thần kinh và hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
 • Người muốn sử dụng nước uống đảm bảo chất lượng: Nước tinh khiết được đóng chai và quá trình sản xuất, đóng chai, và kiểm tra chất lượng thường được theo dõi nghiêm ngặt để đảm bảo độ tinh khiết cao của nước uống.
 • Người ở những khu vực có nguồn nước sinh hoạt địa phương không đảm bảo chất lượng: Nếu nguồn nước sinh hoạt địa phương không đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, nước tinh khiết có thể là một lựa chọn an toàn để sử dụng làm nguồn nước uống hàng ngày.

Kết luận:

Với những chia sẻ trên không biết bạn đã đưa ra được lựa chọn tốt cho bản thân và gia đình chưa? Cả 2 nguồn nước này đều rất tốt, tuy nhiên ta phải lưu ý và tận dụng chúng cho phù hợp. Tránh trường hợp dư thừa, hoặc thiếu khoáng chất. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh và tìm ra được nguồn nước phù hợp.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các loại nước sau để bổ sung dinh dưỡng cho gia đình: nước nha đam, nước ép dứa mix, nước ép dứa cần tây,..

One thought on “Nên uống nước khoáng hay nước tinh khiết?

 1. Pingback: Có nên mua máy lọc nước nóng lạnh hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *